Trong quá khứ, đã từng có những thời điểm game thủ Việt chơi game ngoài các quán net phải đau đầu vì nhiều kẻ gian sử dụng keylogger để ăn cắp thông tin tài khoản của những vị khách đến chơi game. Keylogger thường là một phần mềm nhỏ gọn – hoặc đôi lúc nguy hiểm hơn thậm chí là một thiết bị phần cứng – với khả năng ghi lại mọi phím bấm mà người dùng đã nhấn trên bàn phím. Tổng hợp kết quả của các tổ hợp phím này, kẻ cài đặt keylogger có thể thu được tin nhắn cá nhân, nội dung email, số thẻ tín dụng và dĩ nhiên nguy hiểm nhất là mọi loại mật khẩu của người dùng.

Tìm hiểu về kẻ thù của game thủ Việt - Keylogger 1

Ở Việt Nam, đôi lúc ta cũng nghe được chuyện keylogger nằm trong các máy của hàng net – không phải do máy bị nhiễm malware mà do một kẻ nào đó táy máy muốn “thử tay nghề” của mình, thậm chí có người còn cho rằng chính các chủ quán là người chỉ đạo việc này.

Tuy nhiên thời gian gần đây có những vụ việc game thủ chơi game ngoài quán cũng bị hao hụt giờ chơi ở chính tài khoản của họ ngoài các phòng máy chơi game. Điều này khiến cho các phòng máy rất khó xử với khách hàng của họ, và vô tình, chữ tín cũng bị ảnh hưởng.

Những “thói hư tật xấu” của game thủ Việt khi chơi ngoài quán net

Cần phải nhắc lại, ngày càng nhiều phòng máy chơi game, nếu không muốn nói là tuyệt đại đa số quán net hiện đang yêu cầu game thủ đến chơi tại quán phải nạp tiền vào tài khoản để tránh những vấn đề không đáng có, ví dụ như nợ tiền hoặc trốn khỏi quán trong trường hợp chủ phòng máy bất cẩn. Điều này cũng khiến cho không ít kẻ trục lợi đã lợi dụng điều này để dò tài khoản chơi game.

Lý do là, thay vì cẩn thận như những tài khoản game online hay tài khoản Steam khi sử dụng ngoài quán net, không ít game thủ khá bất cẩn với tài khoản giờ chơi ngoài quán game. Nhiều khi tài khoản còn không sửa password, hoặc có thì cũng chỉ là… 123456 hoặc giống y chang tên đăng nhập chẳng hạn. Quá dễ đoán để một kẻ muốn có thêm vài tiếng đồng hồ chơi game miễn phí ngoài quán net để trục lợi.

Thậm chí không ít người chơi trung thành của một phòng máy thường có xu hướng nạp một khoản tiền lớn một lần để tiện cho việc chơi game. Điều đó lại khiến cho sự bất cẩn của game thủ ngoài quán net khiến cho những tài khoản kia trở thành miếng mồi vô cùng béo bở cho những game thủ rỗng túi nhưng không thiếu mánh khóe.

Xôn xao với clip chủ quán game bạt tai vì ăn cắp account

Một trong những vụ việc liên quan tới chiêu trò “mò mật khẩu tài khoản” quán net đáng kể tới nhất chính là một sự việc mà chúng tôi đã gửi tới các bạn đầu giờ chiều ngày hôm nay, khi một chủ phòng máy chơi game trong cơn giận dữ đã tra hỏi và tặng cho một game thủ hay lui tới quán của anh vài cái bạt tai vì đã ăn trộm thông tin tài khoản của nhiều game thủ khác, vốn cũng là khách hàng của quán này.

Để giải quyết tình trạng này, đơn giản nhất, chính các bạn game thủ, những chủ sở hữu các tài khoản giờ chơi ngoài quán net cần cẩn trọng hơn trong việc đặt mật khẩu cho chúng, để không có bất kỳ ai có thể “mò” ra được tài khoản của bạn để trục lợi.

Rate this post