Tuy mới chỉ được NPH FPT đưa vào hoạt động tại làng game Việt được nửa tháng, thế nhưng War Thunder lại đang phải đối mặt với một số vấn đề đến từ ý thức của chính cộng đồng game thủ. Lấy ví dụ, hiện tại trên diễn đàn cũng như trang fanpage chính thức của tựa game, những game thủ phàn nàn về tình trạng “rage quit” hàng loạt của những người chơi khác trong đội của mình hiện đang diễn ra với tần suất quá cao.

D:Leo, WTContentBai-viet22-Thong-bao-ra-mat-khong-resetanhback.jpg

Họ thoát khỏi trận đấu đơn giản vì lý do phe bên kia mạnh hơn hẳn. Vì thế việc “quit” một game để tìm một game mới là điều tương đối dễ hiểu trong tư duy của nhiều game thủ Việt. Thế nhưng khi họ thoát game, liệu đồng đội sẽ làm thế nào để chống chọi lại kẻ địch vốn đã rất đông đảo?

War Thunder Việt Nam dễ chết yểu vì đào ngũ trong game

Một điều may mắn là nhờ áp dụng công cụ quản lý người chơi giống như phiên bản nước ngoài, vì thế cho nên NPH có thể tùy chỉnh hình phạt dành cho những kẻ từ bỏ cuộc chơi sớm như thế này. Thời gian áp dụng hình phạt có thể phụ thuộc vào tình trạng của game thủ: Từ vài phút cho tới khi trận đấu họ vừa thoát kết thúc.

Vấn đề kế tiếp mà War Thunder đang gặp phải chính là việc nhiều game thủ hiện đang tạo clone vào game để “cày rank khủng” cho tài khoản chính của mình. Giống như nhiều tựa game trước đây như Gunbound hay CrossFire, game thủ có thể leo level khá nhanh nhờ vào chiêu trò này.

Đã có game thủ bức xúc về tệ nạn

Tuy nhiên, cách làm này của họ trong mắt nhiều game thủ khác bị coi là hành vi chơi không đẹp. Chưa hết, nếu chỉ chăm chăm “củ hành” những nhân vật bất động trong game, họ có thể sẽ “ngập hành” khi vào chơi cùng những game thủ có cấp bậc tương đương nhưng dày dạn kinh nghiệm chiến đấu với những game thủ khác. Lợi bất cập hại.

Từ trước tới nay, không ít những game online hay khi về Việt Nam đều có nguy cơ chết yểu vì một số game thủ chơi xấu và có những hành vi không đẹp trong game. Thiết nghĩ nếu không có những biện pháp cần thiết từ phía NPH cũng như từ chính ý thức của game thủ, thì War Thunder, một trong những tựa game không chiến hay nhất thời điểm hiện tại hoàn toàn có thể rơi vào số phận tương tự giống như nhiều bom tấn khác từng đến và đi khỏi thị trường game Việt.

>> Những hình ảnh bắn tăng đầu tiên của War Thunder Việt Nam

Rate this post