Đã từ lâu, khi nhắc đến cụm từ “game thủ”, tâm lý chung của nhiều netizen Việt luôn nghĩ ngay đến cụm từ “forever alone”. Xét ở một phương diện nào đó, khi game thủ dành tất cả khoảng thời gian rảnh rỗi sau công việc và học tập để chìm đắm vào game online hay offline, thì khoảng thời gian để đi tìm nửa kia của mình chắc chắn cũng không còn.

Game thủ Việt nên sửa đổi gì trước thềm năm mới 6

Tuy nhiên nhận định này có phần vô cùng phiến diện đối với cộng đồng game thủ chúng ta. Vẫn có rất nhiều người chơi game, đam mê game, nhưng vẫn dành được một khoảng thời gian cho bạn gái, những người mà theo quan niệm chung, là người mà game thủ dành tình cảm đặc biệt cho họ.

Thế nhưng vẫn có không ít những câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra trong chuyện tình cảm của những nam game thủ Việt. Điều này xảy ra nhiều nhất khi game thủ phải lựa chọn giữa game, những người bạn cùng chơi game, và bạn gái.

http://gosu.vn/data/images/GOSU_NEWS/2014-6/19/l/nu-game-thu-6.jpg

Không ít game thủ dù bị phàn nàn nhưng vẫn cố gắng làm “lính phòng không”, không chịu tìm cho mình một cô bạn gái. Vậy đâu là những lý do dẫn tới thực trạng đó?

Mất quá nhiều thời gian

Hãy thử nghĩ xem, vào hàng tối, bạn thường chơi game nhưng nay thì lại chuyển sang hẹn hò, đi chơi hay chỉ đơn giản là ngồi chat với bạn gái. Việc có bạn gái tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại rất tốn thời gian, khiến cho quỹ thời gian vốn đã hạn hẹp của game thủ lại ngày càng chật chội.

http://trumgame.com/resources/2014/07/KAPC1B89.jpg

Nếu như bạn đang còn là học sinh, sinh viên, thích chơi game nhưng vẫn muốn có bạn gái thì lại càng khó khăn hơn, khi chúng ta phải đảm bảo quỹ thời gian cho các hoạt động trên, và thường là không đủ. Hãy thử nghĩ xem, vào ban ngày, bạn đã phải đến trường đi học, hay đi làm, đến tối về lại muốn thường đi chơi, trò chuyện với bạn gái thì lấy đâu ra thời gian trong game.

Một thực tế khá “khắc nghiệt” là bạn sẽ phải lựa chọn trong 2 thứ, thường những người đã có bạn gái thì sẽ bỏ game, đơn giản vì họ không còn thời gian để chơi nữa.

Mất nhiều tiền

Tiền luôn là vấn đề thường trực với đại đa số game thủ Việt bởi đơn giản, chủ yếu họ đều là học sinh, sinh viên… những người vẫn còn đang ăn học và đang được bố mẹ chu cấp. Do đó, một khi hết tiền (tiền ảo hay cả tiền thật) thì họ vẫn sẽ luôn gặp rất nhiều khó khăn.

Trước đây, dù chỉ chơi game không thôi thì game thủ vốn đã chẳng dư dả gì, nay lại còn có thêm bạn gái. Không quá khó hiểu khi điều này sẽ dẫn đến việc nhiều game thủ nhanh chóng rơi vào tình trạng “viêm màng túi” sau khi có bạn gái.

Đây là vấn đề khá nan giải vì “tình phí” là khoản tiền không mấy dễ chịu tí nào. Có lẽ, lúc này thì các game thủ nên bỏ game hay bán bớt các món đồ ảo của mình để tránh rơi vào tình trạng “không xu dính túi”.

Hay bị càu nhàu, giận dỗi

Những cô gái luôn muốn bạn trai của mình quan tâm đến họ và thậm chí, nhiều cô gái cho rằng việc chơi game là vô bổ và “chỉ dành cho trẻ con”. Do vậy, không lạ khi chúng ta bắt gặp nhiều trường hợp các cô gái cấm bạn trai mình chơi game, hay nhẹ hơn là luôn càu nhàu mỗi khi chúng ta hành tẩu trong thế giới ảo.

http://media.infogame.vn/images/20150710/phim-manga_danh-thuoc-me-ban-gai-de-khoi-bi-lam-phien-khi-choi-game_150519.thumb400.jpg

Vấn đề ở đây chính là việc những người không hiểu về một vấn đề gì thì lại hay có xu hướng bài trừ hay coi thường nó. Nếu như bạn không thể kéo cô bạn gái của mình chơi game cùng hay giải thích rằng việc chơi game cuốn hút như thế nào thì tình trạng “anh chọn em hay chọn game” rất dễ sẽ xảy ra.

Dễ bị đá

Trên thực tế, một điều khó bàn cãi rằng game thủ vốn la những người ít nói, không giỏi ăn nói và có phần khô khan. Điều này không chỉ khiến cho họ khó có cơ hội kiếm được bạn gái, mà còn khiến cho họ khó có thể… giữ được tình yêu.

http://media.store123doc.com:8080/images/blog/upload/2014/11/01/654bc752-281b-41a8-992f-a825b6270f49.jpg

Vấn đề này thường xảy ra sau một thời gian, khi game thủ vẫn mải mê chơi game và ít quan tâm, chú ý đến bạn gái. Điều này có thể khiến cho người yêu cảm thấy chạnh lòng, chán nản dẫn đến chia tay. Hơn thế nữa, việc không giỏi ăn nói cũng khiến cho người yêu cảm thấy không vừa ý.

Rate this post