Game online là một sân chơi lành mạnh, nhiều người bắt đầu chơi game với lý do để giải trí, chơi cho biết nhưng sau một thời gian gắn bó lại không muốn rời bỏ “tình yêu thế giới ảo” của mình. Nếu bạn là một game thủ đã nghiện game online và “cắm rễ” khá lâu với một tựa game nào đó thì chắc chắn bạn sẽ hiểu được chân lý này.

Bắt đầu chơi 1 tựa game thì dễ nhưng để bỏ chơi game khác thì cần phải có sự nỗ lực của bản thân là cái chắc. Vậy lý do vì đâu mà game thủ Việt lại khó bỏ game cũ, chơi game mới? Hãy cùng chúng tôi đến với những lý do dưới đây sẽ rõ.

Ngại, không muốn mất thì giờ tìm hiểu game mới

Giống như bất kỳ thị trường game nào trên thế giới, làng game Việt là một sân chơi với sự thay đổi diễn ra liên tục. Những trào lưu ăn khách trong quá khứ, rồi cả những đổi mới hoàn toàn được áp dụng trong mỗi thể loại game khi ra mắt khiến cho game thủ không biết phải lựa chọn từ đâu. Mà mỗi tựa game lại có những nét độc đáo, đặc sắc riêng biệt và chính các tính năng, nhiệm vụ trong game đã tạo nên sự khác biệt đó.

Để có thể chơi tốt ở một game online nào đó, mỗi game thủ chúng ta cũng cần có một thời gian khá lâu trải nghiệm và dần khám phá ra toàn bộ các tính năng trong đó. Chính vì thế, những game thủ sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức để “vọc”. Chắc hẳn điều này sẽ khiến cho bất kỳ người nào cũng đều cảm thấy ngại, nhiều game thủ đưa ra lựa chọn mang tính an toàn, thà trung thành với một tựa game duy nhất hơn là phải chịu khó tìm hiểu các tính năng, nhiệm vụ lạ ở một trò chơi mới.

Không ai muốn cày kéo lại từ đầu

Chắc chắn việc đổi sang một tựa game mới ngoài việc mất thời gian tìm hiểu về tính năng thì người chơi cũng cần phải dành rất, rất nhiều thời gian, tiền bạc đổ vào game để cày kéo cho nhân vật mình có một vị trí, thứ hạng nhất định trong sever. Và điều này sẽ thật khó khăn cho một người mới chập chững bước vào cày kéo 1 tựa game mới. Dù cho được sự hướng dẫn, chỉ bảo và mách nước tận tình của những cao thủ đi trước nhưng việc phải xuất phát sau họ lâu như vậy thì việc chênh lệch khoảng cách về trình độ, trang bị, level…sẽ rất khó để khỏa lấp trong ngày một ngày hai.

Đối với những người đang là một “hàng khủng” thuộc hàng top sever mà đột ngột trở thành một nông dân “chân ướt chân ráo” cày kéo lại từ đầu ở một tựa game mới dường như là điều rất khó chấp nhận đối với họ. Khi đó, họ sẽ phải thực sự nỗ lực để cày kéo nhân vật của mình với hi vọng tiếp tục trở thành hàng khủng nhưng điều kiện kèm theo luôn có cái giá của nó, công sức, thời gian, tiền bạc và thậm chí là đánh đổi công việc, bạn bè để dành thời gian cho “thế giới ảo”.

Bị “chiến hữu” lôi kéo

Rất dễ nhận thấy nguyên nhân chủ yếu hiện nay giúp một số tựa game đã có tuổi đời “lão làng” hiện nay như Võ Lâm Truyền Kỳ, MU… vẫn có thể tiếp tục tồn tại được là bởi trong thời kì “đỉnh cao của phong độ”, các game này đã gây dựng được một cộng đồng quá lớn, trung thành và gắn bó với mình. Bất kỳ tựa game nào muốn tồn tại cũng rất cần cộng đồng, giữ được cộng đồng là giữ được game không bị đóng cửa mà ngược lại còn sống khỏe, sống tốt là đằng khác. Bởi thế, đặc tính liên kết giữa các người chơi với nhau chính là một trong những lí do khiến cho nhiều người chỉ trung thành với một tựa game online duy nhất.

Đặc biệt hơn, sẽ càng khó cho một người đưa ra quyết định chuyển sang chơi một tựa game khác nếu như họ đang chơi cùng các chiến hữu thân thiết như anh em trong nhà, bạn bè cùng lớp… Ngay khi đưa ra ý định chuyển game, bạn sẽ nhanh chóng gặp phải sự ngăn cản kịch, khuyên răn kịch liệt từ phía đồng bạn và với nhiều người, họ đã không thể vượt qua bức tường này để lại quay trở về chơi tựa game cũ của mình.

Tiếc những thành quả đã đạt được

Thứ duy nhất còn giữ người chơi ở lại với game chính là “tiếc nuối”, bao nhiêu công sức đã bỏ ra để cày kéo, kiếm đồ, nuôi account cùng với đó là kinh phí không hề nhỏ đã bỏ ra để mua vật phẩm, nạp vàng, thăng cấp VIP. Lúc này game thủ rơi vào tình huống “bỏ thì thương mà vương thì tội”, một mặt muốn tìm tòi những tựa game mới nhưng dứt áo ra đi thì lại không nỡ lòng nào…

Thậm chí, kể cả bạn có rao bán tài khoản thì chắc chắn, số tiền thu về cũng không thể bằng được so với những gì mình đã bỏ ra để cày kéo nhân vật trước đó. Do vậy, đây chính là rào cản lớn nhất khiến cho nhiều game thủ thường chỉ trung thành với một tựa game online duy nhất bởi đơn giản, công sức mà họ đã đầu tư vào đó là quá lớn đến nỗi… không thể bỏ được.

 

>>Những nỗi khổ “truyền kỳ” của game thủ Việt khi chơi game

Rate this post