Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết thuộc chủ đề “Hỏi game thủ” với nội dung “Điều gì khiến bạn ức chế nhất trong game online?” được ra mắt, chúng tôi đã nhận được không ít những phản hồi của các bạn độc giả về những câu chuyện dở khóc dở cười, hay đôi khi còn khiến cho chúng ta ức chế trong quá trình chinh phục thế giới ảo của những tựa game online Việt Nam.

Trong số hơn 500 chia sẻ của các game thủ Việt thông qua công cụ bình chọn, có tới 35% số người cho biết, thứ dễ gây ức chế cho họ nhất trong game online Việt Nam không gì khác hơn tình trạng văng tục chửi bậy của chính bản thân những game thủ khác trong thế giới ảo.

Có thể nói chẳng ai trong chúng ta xa lạ gì với nói tục và chửi bậy. Ngay từ khi ngồi trong ghế nhà trường, cái chúng ta được dạy là không nói tục chửi bậy điều đó nó thể hiện lên một con người có văn hoá. Và khi chơi game cũng vậy, những game thủ như chúng ta ngày nay cũng chưa chắc đã kiểm soát được những câu văn, lời nói mình văng ra trong lúc chơi game.

Việc văng tục, chửi bậy dường như đã trở thành một “nét văn hóa” không mấy đẹp đẽ trong cộng đồng game thủ. Nhiều người để thoải mái trong game đã không tiếc lời, sử dụng những từ ngữ nặng nề nhất để mạt sát đối thủ của mình với một phong cách rất… anh hùng bàn phím.

Trong khi đó, ở ngay vị trí kế tiếp là 31.4% số game thủ cho biết rằng, họ “sợ” và “ức” nhất là trong những thời khắc quan trọng của những trận đấu cân sức, game thủ lại bị “bóp”, không phải vì đối thủ quá mạnh, hay do đồng đội quá dở, mà lại chính vì… đường truyền internet.

Trong thời gian gần đây, việc đứt cáp quang không chỉ làm ảnh hưởng đến tốc đột truy cập mạng, lượt Web hàng ngày mà bên cạnh đó, game thủ Việt cũng gặp phải nhiều khó chịu khi việc chơi game thường xuyên gặp phải tình trạng nghẽn, lag mạng. Chính vì vậy, chúng ta cần có một số biện pháp để có gắng giảm bớt, cũng như khắc phục tình trạng lag, nghẽn mạng khi chơi các game online, đặc biệt là những tựa game có server đặt tại nước ngoài.

Rate this post