Ở thời điểm hiện tại, có khoảng hàng nghìn game thủ Việt đang thưởng thức tựa game bắn súng đình đám CS:GO thông qua việc mua key bản quyền trên Steam. Việc key bản quyền chỉ có mức giá khá rẻ, khoảng 150 đến 200.000 VNĐ đã khiến cho ngày một nhiều game thủ có cơ hội trải nghiệm tựa game nổi tiếng này.

[​IMG]

Thế nhưng bên cạnh đó, giống như mọi tựa game khác, CS:GO vẫn tồn tại một cộng đồng thưởng thức game thông qua phiên bản Non-Steam, giống như phần đông game thủ Việt chơi Counter-Strike 1.6 khi xưa. Cộng đồng này có tên gọi CS4VN.

Sau sự thoái trào của Counter-Strike 1.6 trong khoảng 2 3 năm trở lại đây, thì cả cộng đồng game thủ lẫn các team chuyên nghiệp cũng chuyển dịch từ tựa game đã có tuổi đời gần 15 năm sang tựa game mới, hot hơn, đẹp mắt hơn. Chính vì lẽ đó, trong khi có rất nhiều những game thủ thưởng thức game bản quyền thông qua hệ thống phân phối game Steam, thì vẫn có một số lượng rất ít những game thủ không có điều kiện mua key CS:GO đang thưởng thức phiên bản đã được “mod” lại để có thể chơi một cách miễn phí.

[​IMG]

Thậm chí cộng đồng này còn có cả những server riêng để game thủ có thể tham gia vào game, thưởng thức các trận đấu kịch tính thông qua kết nối internet. Chưa dừng lại ở đó, nếu như CS:GO có những “skin” vật phẩm đáng giá cả trăm, thậm chí cả ngàn USD, thì trong phiên bản này, chỉ cần một cú click chuột, món vật phẩm bạn mơ ước sẽ xuất hiện trong game một cách miễn phí.

Tuy nhiên giống như những tựa game sử dụng phiên bản mod/crack khác, game thủ sẽ không thể nào thi đấu được với những game thủ khác trên thế giới. Bên cạnh đó, tuy miễn phí, nhưng phiên bản CS:GO này vẫn “ăn” rất nhiều tài nguyên máy tính, đặc biệt là CPU trong quá trình xử lý khung hình.

Rate this post