Game Hay

PhầN MềM Đo KhoảNg Cách Trên Iphone

Phiên bản iOS 12 được bổ sung tính năng đo lường rất chính xác có tên Measure. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng này để do lường chiều dài, thể tích các vật thể.

Tính năng này dựa trên tính năng thực tế ảo tăng cường AR để đo khoảng cách, chiều dài các vật thể ngoài đời sống thông qua Camera của iPhone mà không cần đến thước đo.

Bạn đang xem: PhầN MềM Đo KhoảNg Cách Trên Iphone

*

Có rất nhiều tính năng thú vị được bổ sung trên phiên bản iOS 12 beta, trong đó có tính năng Measure được người dùng và chuyên gia đánh giá cao do mức độ hiệu quả của nó. Chúng ta có thể sử dụng tính năng này để đo chiều dài các vật thể thông qua camera của iPhone mà không cần thước đo. Trước phiên bản iOS 12, các bên thứ 3 đã phát triển ứng dụng này dựa trên tính năng thực tế ảo tăng cường AR của hệ điều hành iOS, tuy nhiên giá thành của các ứng dụng này rất cao.

Với phiên bản iOS 12 thì Apple đã phát triển và tích hợp hẳn tính năng này vào cho người dùng sử dụng miễn phí. Khi người dùng nâng cấp lên iOS 12 (hiện đang là phiên bản thử nghiệm), thì sẽ thấy tính năng này ngoài màn hình chính.

Xem thêm: Phần Mềm Máy Tính Là Gì ? Tìm Hiểu Khái Niệm, Phân Loại, Cách Tạo

*

Để đo độ dài hoặc khoảng cách các vật thể, các bạn hãy mở tính năng này lên. Ở màn hình chính của ứng dụng sẽ thấy xuất hiện một vòng tròn có tâm, để đo chiều dài vật thể nào thì bạn hãy hướng tâm của vòng tròn này ngay điểm bắt đầu và chọn biểu tượng dấu cộng ngay phía dưới (Add a Point).

*

Sau đó di chuyển tới điểm cuối của vật thể cần đo và chọn biểu tượng dấu cộng lần nữa để kết thúc quá trình đo khoảng cách. Chiều dài vật thể sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Xem thêm: Cách Chơi Far Cry 3 – Hướng Dẫn Tải Game Far Cry 3

*

Tỉ lệ chính xác của ứng dụng rất cao, chỉ chênh lệch với thực thế khoảng 1cm trở xuống mà thôi. Rất tiện lợi để bạn đo nhanh khoảng cách, chiều dài vật thể mà không cần đến thước đo rườm rà.

Mong rằng bài hướng dẫn này có ích cho bạn và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình cùng áp dụng nhé!

Chuyên mục: Mobile

Rate this post

Random Posts

Post Comment

Tắt QC [X]