Game Hay

PhầN MềM ChuyểN ĐổI Hệ TọA Độ Vn2000 Sang Wgs84

Hiện nay hệ tọa độ VN-2000 được áp dụng thống nhất để xây dựng hệ thống toạ độ các cấp hạng, hệ thống bản đồ địa hình cơ bản, hệ thống bản đồ nền,… Nên việc chuyển đổi từ hệ tọa độ WGS84 sang VN2000 là hết sức cần thiết. Được sự hỗ trợ của một số trang Web nước ngoài, một số diễn đàn trong nước,…. tác giả Nguyễn Bách Thảo đã nghiên cứu xây dựng ứng dụng phục vụ việc chuyển hệ tọa độ wgs84 sang vn2000 bằng excel một cách đơn giản.

Bạn đang xem: PhầN MềM ChuyểN ĐổI Hệ TọA Độ Vn2000 Sang Wgs84

Chức năng chương tình huyển hệ tọa độ WGS84 sang VN2000

Chuyển đổi hàng loạt số liệu tọa độ từ hệ quốc tế WGS84 sang hệ VN2000.Chuyển đổi hàng loạt số liệu tọa độ từ hệ VN2000 sang hệ WGS84.(Sử dụng cho tất cả các vùng trong cả nước-lựa chọn vùng)Chuyển đổi các dạng tọa độ trong hệ quốc tế WGS84 (Độ-phút-giây, Độ-thập phân phút, Thập phân độ, UTM…).

*
*

Những ưu điểm nổi bật của chương trình chuyển hệ tọa độ wgs84 sang vn2000.

Được viết bởi tác giả Nguyễn Bách Thảo chương trình chuyển hệ tọa độ wgs84 sang 2000 mang nhiều tính năng ưu việt, tiện lợi và dễ sử dụng như:

Ngôn ngữ tiếng việt, giao diện thân thiện dễ sử dụng.Số liệu được chuyển đổi tự động bằng các hàm tự tạo (marco), đánh số liệu vào sẽ có ngay kết quả.Tính toán được khoảng cách giữa 2 điểm có tọa độ wgs84 hoặc vn2000.Sai số trong việc chuyển đổi là rất nhỏ không đáng kể.

Download file chuyển đổi số liệu Chuyen doi toa do 2017-V6.

Xem thêm: Lịch Chiếu Phim Starlight Bảo Lộc Xem Tấm Cám, Starlight Bảo Lộc

Những câu hỏi thường gặp khi chuyển hệ tọa độ WGS84 sang VN2000 bằng Excel

1. Hệ tọa độ WGS84 là gì?

WGS (World Geodetic System) tức hệ thống trắc địa thế giới, là một tiêu chuẩn để sử dụng trong bản đồ học, trắc địa, và đạo hàng vệ tinh bao gồm cả GPS.

WGS-84 ( Hay WGS-1984) là bản sửa đổi/bổ sung mới nhất của hệ thống trắc địa thế giới, công bố bởi Cơ quan Bản đồ Bộ quốc phòng Mỹ vào năm 1984. Hệ WGS84 được coi là một trong những hệ chuẩn xác nhất hiện nay với sai số hai bán trục và độ lệch gốc tọa độ so với địa tâm trái đất là ± 1m.

WGS 84 là hệ tọa độ tham chiếu được sử dụng bởi Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) của Mỹ và Tây Âu.

Xem thêm: Cộng Đồng Ngọa Hổ Tàng Long 3D, Ngọa Hổ Tàng Long 2 Về Việt Nam, Do Vng Phát Hành

2. Hệ tọa độ VN2000 là gì?

Hệ quy chiếu và Hệ toạ độ quốc gia VN-2000 (sau đây gọi tắt là Hệ VN-2000) được chính phủ thống nhất áp dụng để xây dựng hệ thống toạ độ các cấp hạng, hệ thống bản đồ địa hình cơ bản, hệ thống bản đồ nền, hệ thống bản đồ địa chính, hệ thống bản đồ hành chính quốc gia và các loại bản đồ chuyên đề khác. Trong hoạt động đo đạc và bản đồ chuyên dụng, khi cần thiết được áp dụng các hệ quy chiếu khác phù hợp với mục đích riêng.

Lời kết

Đây là file chuyển đổi được tác giả Nguyễn Bách Thảo viết nhằm giúp các bạn trong ngành điện và các ngành sử dụng hệ tọa độ vn2000 có thể dễ dàng tính toán được tọa độ chính xác. Nếu các bạn có thêm thắc mắc vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi về email admin
khogame247.net

Chuyên mục: Mobile

Rate this post

Random Posts

Post Comment