Game Hay

PhầN MềM CắT Bad Sector Trong Win

Ổ cứng chứa nhiều Bad Sector sẽ khiến máy tính bạn đang sử dụng dễ dàng bị treo và chậm trễ. Đôi khi, tình trạng này còn gây ra nhiều nguyên nhân làm cho máy tính không thể khởi động được. Vậy làm thế nào để có thể cắt bớt Bad Sector trong máy tính và đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của máy.

Bạn đang xem: PhầN MềM CắT Bad Sector Trong Win

Hôm nay, https://khogame247.net sẽ hướng dẫn cho bạn cách cắt Bad Sector bằng Partition Wizard vô cùng đơn giản và dễ dàng để có thể thực hiện tại nhà mà không cần phải mang tới trung tâm bảo dưỡng nào.

Bad Sector là gì?

Chắc chắn rằng nhiều bạn lần đầu nghe đến thuật ngữ Bad Sector. Vậy Bad Sector là gì mà lại có thể khiến máy tính của người sử dụng hoạt động chậm chạp và mất dần hiệu năng như vậy? Một trong những lối mà người dùng máy tính trên thế giới cũng như đa số ở Việt Nam hay gặp phải đó chính là Bad Sector. Bad Sector là một lỗi khiến cho ổ cứng trong máy bị ngừng lại và không hoạt động được, đây là một lỗi vô cùng khó chịu và gây nên nhiều hậu quả rất nghiệm trọng.

*

Cắt bad sector bằng partition wizard

Cách khắc phục đơn giản và tốt nhất dành cho Bad Sector chính là phải cắt và loại bỏ các Bad Sector ra khỏi ổ cứng bằng các công cụ hỗ trợ. Cắt Bad Sector bằng Partition Wizard là một trong những lựa chọn tốt nhất mà người dùng có thể sử dụng để loại bỏ hoàn toàn tình trạng lỗi đau đầu này. Và đây cũng chính là một trong những cách đơn giản nhất nếu bạn không muốn thay mới ổ cứng máy tính của mình.

Dấu hiệu nhận biết Bad Sector

Bad Sector còn được gọi tắt là Bad, đây là một lỗi gây ra rất nhiều khó chịu cho người dùng trong lúc sử dụng bởi liên quan đến ổ cứng là một trong những điều tai hại nhất khi sử dụng máy tính. Điều này gây ra một sự rối loạn trong quá trình sử dụng và làm việc của bạn. Khiến cho hiệu quả công việc không còn được như ý muốn và những dấu hiệu để nhận biết tình trạng ổ cứng bị Bad Sector là gì? Bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

Người dùng không thể truy cập vào được một thư mục nào đó hoặc một vùng quan trọng trong máy tính.

*

Quá trình Format ổ cứng không thể thực hiệnQuá trình Ghost máy không thể thực hiện do các Bad Sector là chiếm lấy ổ cứng.Ổ cứng máy tính không thể format được. Nghĩa là khi bạn tiến hành format phần ổ cứng của máy tính, máy tính sẽ báo lỗi ngay lập tức và đây chính là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất khi gặp phải Bad Sector.Ổ cứng sẽ phát ra những tiếng động lạ khi hoạt động. Tuy nhiên, tình trạng này cũng rất hiếm gặp và bạn sẽ được xem là một trong những người may mắn nếu bắt gặp được dấu hiệu này.Máy tính bị chậm, treo, chạy ứng dụng thì bị dừng lại với lỗi không phản hồi hoặc bị màn hình xanh.Không thể truy cập được các ứng dụng tải về hoặc khi truy cập thì bị báo lỗi.Quá trình chạy các giao diện khi sử dụng phần mềm cắt Bad Sector sẽ cho ra dấu hiệu: HD Tune hoặc Window Surface Scanner,… Đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng nhất để biết được ổ cứng có bị Bad Sector hay không.

Xem thêm: Codex Game Là Gì Ạ – File Codex Game Là Gì

Hướng dẫn cắt Bad Sector bằng Partition Wizard

Để đảm bảo an toàn cho ổ cứng cũng như các dữ liệu được lưu trữ trong thư mục không bị hư hỏng và tránh được tình trạng mất đi những tập tin quan trọng. Bạn cần sử dụng các phần mềm để có thể cắt Bad Sector một cách hiệu quả. Đây là cách tốt nhất nếu bạn không muốn thay một bộ ổ cứng mới với điều kiện kinh tế không cho phép. Điều này cũng đơn giản và dễ hiểu khi mà giá cả cho một bộ ổ cứng không hề rẻ trên thị trường bây giờ và phải nói là nếu ổ cứng vẫn còn mới tinh thì bạn nên cắt Bad thay vì lãng phí nó một cách không cần thiết.

*

Giao diện sử dụng của Partition Wizard

Cắt Bad Sector bằng Partition Wizard là một trong những cách phổ biến nhất để cắt Bad Sector có trong ổ cứng. Phần mềm Partition Wizard khá nổi tiếng và phổ biến trong việc khắc phục lỗi này cũng như công nghệ cắt Bad Sector bằng Hiren Boot vô cùng mới mẻ và hiện địa. Đây là một trong những phần mềm được cho là nổi bật nhất hiện nay bởi những tính năng mà nó đem lại là hơn hẳn các ứng dụng tương tự trên thị trường.

Đầu tiên, để có thể thực hiện quá trình cắt. Bạn cần dùng đến một chương trình được gọi là NDD để phần mềm nhận được các khởi động cũng như quá trình làm nóng cho cơ chế Hiren Boot. Tiếp theo, bạn chọn mục 6 ở Menu của ứng dụng và nhấn chọn để bắt đầu sử dụng. Điểm độc đáo và tiện ích của phần mềm chính là việc bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác được thực hiện trên giao diện. Partition Wizard chắc chắn là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho người dùng để có thể cắt Bad Sector ra khỏi ổ cứng.

*

Phần mềm Partition Wizard nổi tiếng

Sau khi dùng xong NDD, bạn sẽ xác định được vị trí của các Bad Sector có trong ổ cứng tại phần HDD. Sau khi đã xác định được, bạn tiến hành cắt bỏ và hoàn tất quá trình sử dụng. Do giao diện vô cùng đơn giản và thân thiện nên việc cắt Bad Sector bằng Partition Wizard diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Xem thêm: Tải Game Attack On Titan Wings Of Freedom Pc, Attack On Titan: Wings Of Freedom Free Download

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách cắt Bad Sector bằng Partition Wizard vô cùng đơn giản dành cho bạn. Truy cập khogame247.net để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.

Chuyên mục: Mobile

Rate this post

Random Posts

Post Comment