Game Hay

Liquid Detergent Là Gì

Housekeeping nói chung và Laundry nói riêng đều ít nhất một lần từng nghe qua thuật ngữ “Detergent”. Vậy bạn có biết detergent trong máy giặt là gì? Những vấn đề liên quan đến detergent trong máy giặt là gì? Tham khảo bài viết dưới đây của khogame247.net nếu vẫn chưa tìm được lời giải

*

Bạn có biết Detergent trong máy giặt là gì? Những vấn đề liên quan đến Detergent trong máy giặt là gì?

Là nhân viên giặt là (Laundry) trong khách sạn, bạn chắc chắn sẽ hằng ngày tiếp xúc và thao tác với các loại máy giặt công nghiệp. Do đó, sẽ hiển nhiên khi bạn bắt gặp hoặc nghe thấy cụm “detergent trong máy giặt”. Vậy detergent trong máy giặt là gì?

Detergent trong máy giặt là gì?

Để hiểu được Detergent trong máy giặt là gì, trước hết, bạn phải hiểu được Detergent là gì?

Detergent dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “chất tẩy vết bẩn trên quần áo”, đây là một thuật ngữ chuyên ngành giặt là phổ biến, nên còn được dùng là laundry detergent – hóa chất/ dung dịch làm sạch quần áo, đồ vải trong khách sạn như xà phòng, nước xả, nước tẩy… được gọi chung là hóa chất giặt tẩy.

Bạn đang xem: Liquid Detergent Là Gì

Đang xem: Liquid detergent là gì

Như vậy, Detergent trong máy giặt chính là khay đựng hóa chất giặt tẩy được sử dụng trong quá trình máy giặt hoạt động để làm sạch các loại đồ vải. Thông thường, 1 detergent trong máy giặt sẽ có 3 ngăn cách đều nhau gồm ngăn bột giặt (powder detergent) – nước giặt riêng (liquid detergent) – nước xả (softener). Tùy vào tính chất của từng loại và nhu cầu sử dụng để lựa chọn và tính toán liều lượng cho phù hợp, tránh làm hỏng quần áo hay các vật dụng làm bằng vài của khách sạn và khách hàng.

Detergent trong máy giặt là gì? – Detergent trong máy giặt là ngăn đựng hóa chất giặt tẩy gồm ngăn bột giặt, ngăn nước giặt và ngăn nước xả

Những điều cần biết về Detergent trong máy giặt

– Thao tác Detergent trong máy giặt đúng cách

Rất đơn giản, Laundry chỉ cần cho lần lượt các loại bột giặt, nước giặt, nước xả vào đúng vị trí trong khay detergent trước khi chọn chế độ giặt cho máy. Tuy nhiên, việc cho hóa chất giặt tẩy vào khay detergent trong máy giặt cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chỉ cho một lượng bột/ nướcgiặt vừa đủ vào khay powder/ liquiddetergent trong máy giặt; lượng bột/ nướcgiặt này phải phù hợp với số lượng quần áo trong máy. Trường hợp cho quá nhiều bột/ nướcgiặt sẽ gây lãng phí, đồng thời khiến quần áo không được xả sạch. Ngược lại, cho quá ít thì đồ sẽ không được giặt sạch và cặn bẩn sẽ đọng lại trong máy.

Xem thêm: Cách Dùng Only If Là Gì, If And Only If In Vietnamese, Only If Là Gì

Lựa chọn và sử dụng đúng loại – đúng lượng hóa chất giặt tẩy giúp mang lại hiệu quả giặt là cao hơn

– Vệ sinh Detergent trong máy giặt đúng cách

Cặn bẩn đọng lại trong khay đựng bột giặt qua các lần sử dụng là điều không tránh khỏi. Ngoài ra, khu vực nước giặt cũng là nơi rất dễ xuất hiện ẩm mốc. Vì vậy, vệ sinh máy giặt nói chung và vệ sinh khay detergent trong máy giặt nói riêng thường xuyên và đúng cách giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, đảm bảo chất lượng giặt luôn tốt, quần áo không bị nhiễm bẩn nhiễm khuẩn đồng thời tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Laundry có thể tham khảo các cách vệ sinh detergent trong máy giặt được chia sẻ sau đây:

* Cách 1:

Tháo rời khay detergent ra khỏi máy giặt để dễ dàng cho việc vệ sinh và lau chùi. Hãy nhấn chốt phía dưới rồi rút ra.Thực hiện rửa sạch ngăn detergent dưới vòi nước để loại bỏ các vết bột giặt bị đóng cặn nếu cóVệ sinh bên trong hốc ngăn chứa bột giặt, nước xả vải; dùng bàn chải nhỏ vệ sinh phần trên và phần dưới của hốcVệ sinh sạch sẽ các lỗ thông nước của khay đựngLắp khay sạch vào đúng vị trí quy định

Laundry cần vệ sinh máy giặt, khay đựng hóa chất giặt rửa thường xuyên và đúng cách theo quy định

* Cách 2:

Ngược lại với cách 1, thay vì lau chùi trực tiếp, bạn có thể cho máy giặt hoạt động, điều chỉnh chế độ giặt phù hợp và cọ rửa hộc đựng nước giặt và nước xả vải đồng thờiĐể máy giặt luôn hoạt động tốt, hãy thực hiện bảo trì máy định kỳ 6 tháng 1 lần.

Xem thêm: Giây Trong Tiếng Anh Là Gì, Định Nghĩa Của Từ Giây Trong Từ Điển Lạc Việt

Hy vọng những thông tin mà khogame247.net chia sẻ trên đây sẽ giúp Laundry hiểu được detergent là gì? detergent trong máy giặt là gì? những vấn đề liên quan đến detergent trong máy giặt là gì?…từ đó bổ sung những kiến thức hữu ích cho công việc, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bạn muốn tìm việc buồng phòng hay nhân viên giặt là, truy cập ngay khogame247.net để cập nhật những tin tuyển dụng mới và hot nhất!

Chuyên mục: Mobile

Rate this post

Random Posts

Post Comment