Game Hay

ChạY Kali Linux Trên Usb

Tạo USB Boot Live Kali Linux trên Windows | Khi bạn lần đầu tiên thực hành cài đặt hệ điều hành OS Kali Linux để tiến hành vọc vạch, thì bạn thường cân nhắc nên cài Kali Linux trên máy ảo VMware/VirtualBox hay cài trên máy tính laptop cá nhân đây !

Nếu bạn cài máy chủ ảo thì quá dễ rồi, còn nếu bạn cần cài cho laptop thì cần tạo một USB Boot Live Kali Linux để có thể boot OS Kali Linux khi khởi động laptop. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo USB Boot Live Kali Linux trên Windows.Bạn đang xem: Chạy kali linux trên usb

Bạn đang xem: ChạY Kali Linux Trên Usb

*

Xem thêm: Top 9 Phần Mềm Quản Lý Quán Cafe Miễn Phí Tốt Nhất Trên Máy Tính

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề khác– Hướng dẫn cài đặt Kali Linux với hình ảnh chi tiết

Contents

USB Boot Live là gì ?

USB Boot là một usb có chức năng khởi động một hệ thống hệ điều hành/chương trình đã được chuẩn bị sẵn thay thế cho hệ điều hành đang ở trên ổ cứng máy tính. Thông thường thì USB Boot được cài các OS như LiveCD , Hirenboot để tiến hành cứu hộ hoặc là dùng để cài mới một hệ điều hành như Linux (Ubuntu, CentOS, Kali Linux, Windows,…)

Chuẩn bị USB Boot Kali Linux

Vậy bạn cần chuẩn bị gì để tạo một USB Boot Kali Linux đây, các bạn cần chuẩn bị gồm :

Một USB có dung lượng tối thiểu 8GB trở lên.

Lưu ý: Nếu máy của bạn chạy theo chuẩn UEFI/GPT thì sẽ có bài hướng dẫn khác.

Thao tác tạo USB Boot Kali Linux

Giờ bạn hãy mở chương trình Rufus lên. Nếu gặp thông báo cập nhật tự động thì tắt nó đi bằng ‘No‘. Sau đó chương trình Rufus sẽ hiển thị giao diện như dưới (hình dưới mình xài cho Ubuntu, bạn chỉ cần thay tên cho Kali Linux và chọn file .iso cài đặt Kali Linux là được) :

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nhạc Nightcore Là Gì Và 2 Cách Để Nightcore Một Bài Hát

*

Mình giải thích các option tinh chỉnh

Tổng kết

Rufus là một trong những phần mềm rất nổi tiếng và thông dụng vì sự đơn giản, gọn nhẹ cũng như quá dễ để sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Rufus để tạo các USB Boot Live OS khác. Vậy là thông qua bài hướng dẫn này bạn đã biết cách tạo USB Boot Live Kali Linux rồi nhé.

Chuyên mục: Game Offline

Rate this post

Random Posts

Post Comment