Game Hay

Cách Làm NhạC Nightcore

Bạn đã từng nghe những bản nhạc trên youtube với âm độ cao và nhanh hơn so với bản gốc, nền video là hình ảnh Anime chưa? Có lẽ những bản nhạc này không còn quá xa lạ với đa số những bạn trẻ ngày nay. Khi nghe những bản nhạc này có thể bạn cho rằng người soạn nhạc đang cố tình né tránh bản quyền trên youtube. Đó chỉ đúng một phần, thực chất hiện nay thể loại nhạc này đang được rất nhiều người ưa chuộng và thực hiện. Đó gọi là nhạc nightcore. Vậy nightcore là gì? Cách làm một bản nightcore như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách Làm NhạC Nightcore

Nội dung bài viết

Cách mix một bản nightcore

Nightcore là gì?

*

Nightcore là một bản nhạc được lấy từ một bài hát gốc sau đó điều chỉnh tốc độ nhanh hơn, đẩy âm thanh lên cao hơn 10-30% và gắn kèm hình ảnh một nhân vật Anime vào để thu hút người xem.

Mục đích ban đầu của nightcore là để tránh bản quyền trên youtube nhưng về sau lại hình thành nên một cộng đồng chuyên về dòng nhạc này.

Nightcore thường sử dụng tăng tốc cho thể loại Hands Up, Eurodance và Trance. Giọng hát được phát từ Nightcore có điểm nổi bật là khác lạ tai và vô cùng dễ nghe. Thể loại nhạc nightcore có thể mix từ rất nhiều bài hát, kể cả cùng 1 bài vẫn có rất nhiều chất lượng mix khác nhau nên mọi người sẽ không bị nhàm chán khi nghe 1 ca khúc được mix 3 4 kiểu.

Bắt đầu từ năm 2006, xuất hiện rất nhiều các kênh youtube chuyên về nightcore. Trong đó, Nightcore Universe được xem là cộng đồng fan lớn nhất của dòng nhạc này trên internet. Có nhiều người cho rằng dòng nhạc này chỉ là nhạc đạo, nhái kèm theo các chiêu trò câu view. Tuy nhiên, vẫn có một cộng đồng chuyên nghe và làm nightcore, thậm chí là bị nghiện dòng nhạc này bởi chất giọng cao và tốc độ nhanh của nó.

Nguồn gốc của nightcore

Vào năm 2002, thuật ngữ nightcore bắt đầu xuất hiện, nó giống như tên của một dự án trường học của đôi DJ người Na Uy có tên là Steffen Ojala Soderholm và Thomas S. Nilsen với nghệ danh tương đương là DJ SOS và DJ TNT. Từ nightcore được hiểu như là “chúng tôi là cốt lõi của màn đêm, vì vậy bạn sẽ nhảy suốt đêm”, ý nghĩa này được khai thác trên một trang web có tên “Nightcore is Hardcore”.

Xem thêm: Chuyển Đổi File Av – Phần Mềm Đọc Đuôi File Video Camera

Vào giữa năm 2005, các tác phẩm Nightcore bắt đầu xuất hiện trên các dịch vụ như LimeWire, Youtube. Maikel631 là người đầu tiên phối nhạc nightcore trên youtube vào năm 2008, anh chàng đã tải lên khoảng 30 bản nhạc gốc của Nightcore trên trang web.

Vào giữa những năm 2010, nightcore scene đã thu hút được sự chú ý của các nhạc sĩ như Djemba Djemba, Maxo và Harrison, Nina Las Vegas, Ryan Hemsworth, Lido, Moistbreezy, và người sáng lập PC Music, Daniel L Harle và AG Cook.Harle và Cook đã tuyên bố rằng nightcore có ảnh hưởng trong các cuộc phỏng vấn: “Từ lần thứ hai tôi nghe nó lần đầu tiên, tôi đã rất xúc động khi nghe nó. Tôi không cảm thấy đó là sự tương tác từ một người khác với tôi, đó chỉ là âm thanh MP3 khiến tôi cảm thấy xúc động trong đầu. Với những thứ đó, nó chỉ là một đại diện cho cảm xúc dâng trào đối với tôi.”

Cách mix một bản nightcore

1. Làm nhạc nightcore với Audacity

Trước tiên, bạn tải Audacity về, mở lên rồi nhấn File > Open

*

Sau đó, chọn nhạc rồi nhấn Open. Sau khi chọn nhạc các bạn nhấn effect rồi tìm đến Change tempo.

*

Các bạn tăng lên tầm 20 – 30 nhé (Nếu tùy bản nhạc cao dọng thì chỉ cần tăng 10 – 20 thôi) rồi nhấn OK

*

Lưu ý: Nếu muốn dọng nghe cao hơn, nhí nhảnh hơn thì tăng speed nhiều hơn, nếu muốn nghe nhanh hơn thì tăng Tempo nhé. Nếu làm nhiều các bạn sẽ quen.

2. Làm nightcore nhạc với Wavepad

Wavepad thì không cho chỉnh sửa tempo, các bạn chỉ đc chỉnh sửa speed hoặc Speed + Pitch (Kết hợp cả 2) và nó cũng nhiều tính năng hơn.

Xem thêm: So Sánh 2 Phần Mềm Quản Lý Hosting : Cpanel Và Directadmin, Top 3 Phần Mềm Quản Trị Hosting Tốt Nhất 2020

Sau đó các bạn để vào khoảng 120 – 130 % như hình, rồi Apply.

Nếu các bạn nếu nghe đã ổn thì File > Save (Cái này lưu về file gốc)

Wiki Cách Làm vừa chia sẻ với các bạn những thông tin về nhạc nightcore là gì cũng như nguồn gốc ra đời và cách để làm nên một bản nightcore như thế nào. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Nếu bạn là một người yêu âm nhạc và thích thể loại nhạc này thì hãy tự chế tạo cho mình một bản nightcore dựa theo phiên bản gốc từ bài hát mình yêu thích nhé. Chúc các bạn thành công!

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Chuyên mục: Game Online

Rate this post

Random Posts

Post Comment